Phí ngoài giờ là gì?

Phí ngoài giờ là gì? Đó là một chi tiết mà khi thuê văn phòng tại các tòa nhà văn phòng, khách thuê thường quan tâm đến giá thuê và phí quản lý, hay nói cách khác là phần chi phí cố định hàng tháng mà khách hàng phải trả.
– Vậy thế nào là phí ngoài giờ?
– Vì sao các cao ốc văn phòng lại có cách tính phí ngoài giờ khác nhau?
Phí ngoài giờ là phụ phí được tính khi khách thuê làm việc quá thời gian quy định trên hợp đồng. Thời gian làm việc ở các tòa nhà văn phòng là 8h đến 18h giờ từ thứ hai đến thứ sáu; và từ 8h đến 12h thứ bảy. Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng tòa nhà và được ghi rõ trong điều khoản hợp đồng. Thời gian còn lại ngoài hợp đồng sẽ được tính là thời gian làm việc ngoài giờ.

Với các tòa nhà văn phòng hạng B và hạng A, khách hàng thuê thường phải trả thêm phí nếu muốn làm việc ngoài giờ. Mức phí ngoài giờ thường được tính theo m2/h, từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/giờ tùy thuộc vào diện tích thuê.

Nhưng nhiều tòa nhà văn phòng hạng không tính phí ngoài giờ đối với khách. Hay nói cách khác là khách thuê được thoải mái làm việc đến 8,9 giờ tối (hoặc có thể trễ hơn nếu có thỏa thuận trước), đôi khi có thể làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật mà vẫn không bị tính thêm phụ phí.
phi-ngoai-gio-van-phong-cho-thue-ha-noi
Lý do tại sao các tòa nhà văn phòng hạng C, văn phòng nhỏ có thể miễn giảm phí ngoài giờ nằm ở hệ thống điều hòa.

– Các tòa nhà văn phòng hạng A và B thường sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm. Khách hàng có nhu cầu làm việc ngoài giờ, tòa nhà sẽ phải tính thêm phụ phí để vận hành hệ thống điều hòa và chiếu sáng. Bên cạnh đó là những khoản phí bồi dưỡng thêm cho đội ngũ giữ xe và bảo vệ của tòa nhà. Vì vậy họ không thể miễn phí ngoài giờ.

– Các tòa nhà văn phòng nhỏ thường sử dụng điều hòa treo tường. Khách thuê có đồng hồ điện riêng và sẽ tự chi trả cho phần điện mình sử dụng nếu làm việc ngoài giờ. Ngoài ra các tòa nhà văn phòng nhỏ thường không tốn nhiều chi phí cho đội ngũ nhân viên. Nhiều tòa bảo vệ và nhân viên giữ xe là một.

Thị trường văn phòng cho thuê hiện nay để thu hút khách thuê các chủ đầu tư thường có thiện chí trong việc đàm phán các điều khoản hợp đồng. Bên cạnh việc đàm phán về giá thuê và phí quản lý, khách hàng có thể thượng lượng về các điều khoản phụ như phí giữ xe máy và ô tô, miễn hoặc giảm phí ngoài giờ. Đôi khi những điều khoản phụ lại tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ cho công ty của bạn.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thêm về khoản phí ngoài giờ áp dụng cho từng văn phòng, hoặc những vấn đề xoay quanh văn phòng cho thuê xin đừng ngần ngại liên lạc với thuevanphong.net.vn qua hotline 0869.096.683

Tin tức liên quan

Nếu muốn công việc thuận lợi, ngoài sự chăm chỉ, năng lực, bạn cần chú ý tới cả phong thủy văn phòng, một điều mà hầu hết dân văn phòng không lưu ý tới, dưới đây là 11 quy tắc phong

YouTube là kênh video giải trí số 1 tại Việt Nam. Có tới 90% người dùng Internet tại Việt Nam xem video trực tuyến mỗi ngày và 691 video được xem mỗi giây. Điều này cho thấy việc thực hiện hoạt động Digital Marketing trên kênh

Cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet trong những năm gần đây. Việc kinh doanh online đã và đang là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân làm kinh doanh.

Hiện có khoảng 30 triệu người Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội Facebook với thời gian sử dụng trung bình khoảng 2,5 giờ/ngày. Điều này cho thấy Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ để các

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chú ý

Được phục vụ bạn là vinh dự của chúng tôi

Nhận báo giá & tư vấn tất cả phòng trống